Chuyên: Hút Hầm Cầu, Thông Cầu Cống Nghẹt, Thông Đường Nước Thải Sinh Hoạt, Nạo Vét Sửa Chữa Hố Ga, khu vực Tiền Giang, Miền Tây, Bà Rịa - Vũng Tàu và các khu vực lân cận.
CTY CHÚNG TÔI CÓ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NHIỀU KINH NGHIỆM TRÊN 20 NĂM TRONG NGÀNH TẠI CÁC HUYỆN & THÀNH PHỐ. LUÔN ĐẢM BẢO SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH.
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ - BẢO HÀNH CHU ĐÁO - CÓ HOÁ ĐƠN VAT KHI QUÝ KHÁCH CẦN

Dấu Hiệu Bể Phốt Bị Đầy: Nhận Biết Và Cách Xử Lý

Thứ hai - 27/02/2023 20:27
Dấu hiệu bể phốt bị đầy báo hiệu cho bạn biết nên có biện pháp xử lý sớm để tránh phiền toái. Sau đây là những cách nhận biết bể phốt bị đầy thông qua...
Mục lục

Nếu bạn là chủ nhà hoặc đang sử dụng một hệ thống thoát nước đầy đủ, thì có lẽ bạn đã từng gặp phải vấn đề bể phốt bị đầy. Đây là một vấn đề phổ biến và rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu biết những dấu hiệu bể phốt bị đầy sớm, bạn có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dấu hiệu “chẩn đoán bệnh” của cái bể phốt bằng mắt rất hữu ích.

Hãy tưởng tượng viễn cảnh khi chúng ta đi vệ sinh xong mà xả nước thì nó không chịu rút, cứ trào ngược rồi bốc mùi thì thật là khủng khiếp. Có thể mất rất lâu thì nước thải mới rút, thậm chí tồi tệ hơn là nó cứ nằm ỳ ra đó luôn và bạn phải sang nhà hàng xóm đi nhờ. Thật là một cảm giác tan nát!

Nguyên nhân làm bể phốt nhanh đầy

Có thể nói Bể phốt là bộ phận quan trọng nhất đối với nhà vệ sinh. Nó như cái rìu của chim chóc, chứa đựng chất thải sinh hoạt của con người. Bể phốt hay còn gọi là hầm cầu - có thể tích nhất định khi xây dựng cho nên sẽ có lúc đầy.

Bể phốt hoạt động như một bộ lọc và chứa các chất thải từ nhà bạn trước khi chúng được xử lý và thải ra môi trường. Tuy nhiên, nếu bể phốt bị đầy quá nhanh, đó là dấu hiệu của các vấn đề bên trong hệ thống thoát nước.
 

xử lý bể phốt

Một số nguyên nhân chính gây ra bể phốt bị đầy nhanh gồm:

Sử dụng quá nhiều nước một cách cục bộ

Nếu bạn sử dụng quá nhiều nước trong một thời gian ngắn, bể phốt sẽ nhanh chóng đầy. Các hoạt động sử dụng nước như giặt đồ, tắm, rửa chén đĩa, vệ sinh nhà cửa, tưới cây, ... đều góp phần vào việc tăng lượng chất thải xả vào bể phốt.

Nếu đã loại trừ các thói quen sinh hoạt vẫn bình thường thì bạn nên xem lại hệ thống cấp nước trong nhà. Có thể nước sạch đang bị thất thoát rồi chảy liên tục vào bể phốt. Chú ý nhất chính là bồn nước nhỏ của cái toilet nhà bạn đang âm thầm rỉ nước mà không biết.

Sử dụng hóa chất không đúng cách 

Việc sử dụng hóa chất như xà phòng, chất tẩy rửa hoặc thuốc diệt côn trùng một cách không đúng cách có thể gây tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước, làm cho chất thải không thể chảy qua bể phốt một cách dễ dàng.

Mặt khác, các hóa chất tẩy rửa có nồng độ cao trong bể phốt vô tình diệt vi sinh trong đó làm cho quá trình phân giải hữu cơ bị chậm lại và nước không được thoát tự nhiên hợp lý. Đặc biệt, nước xà phòng là môi trường kiềm đổ vào bồn cầu gây mất cân bằng pH trong bể dẫn đến đầy bể nhanh chóng.

Vật liệu cứng và khó phân hủy

Nếu các vật liệu như vật liệu xây dựng, cặn đất hoặc rác thải khó phân hủy được xả vào bể phốt, chúng sẽ tắc nghẽn đường ống và khiến bể phốt đầy nhanh hơn.

Thời gian sử dụng quá lâu

Nếu bể phốt của bạn đã sử dụng quá lâu, nó có thể bị ăn mòn hoặc hư hỏng và không còn hoạt động hiệu quả. Khi đó, bể phốt sẽ đầy nhanh hơn và cần được thay thế.

Việc giải quyết các nguyên nhân gây ra bể phốt bị đầy nhanh là rất quan trọng để đảm bảo hệ thống thoát nước của bạn hoạt động tốt và giảm thiểu các rủi ro về môi trường và sức khỏe của bạn.

Dấu hiệu bể phốt bị đầy cần xử lý

Nếu bể phốt bị đầy, các dấu hiệu dưới đây sẽ xuất hiện và cần phải được xử lý kịp thời để tránh gây hư hỏng đến hệ thống thoát nước và môi trường xung quanh:
Đọc thêm: Xử lý hầm cầu bị đầy và tắc nghẽn bồn cầu có gì khác nhau?

Mùi hôi khó chịu

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của bể phốt bị đầy là mùi hôi khó chịu phát ra từ khu vực xung quanh bể. Nếu bạn cảm thấy mùi hôi ngột ngạt trong nhà hoặc ngoài sân, có thể đó là dấu hiệu bể phốt bị đầy.
 

bồn cầu bị nghẹt là dấu hiệu hầm cầu bị đầy

Dòng chảy chậm

Khi bể phốt bị đầy, dòng chảy trong hệ thống thoát nước sẽ chậm hơn và có thể dừng lại hoàn toàn. Điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước và gây ra các vấn đề khác như đầy bồn cầu, rò rỉ nước,...

Nước tràn ra ngoài

Nếu nước bắt đầu tràn ra ngoài từ bể phốt hoặc các ống dẫn nước. Đó là dấu hiệu rõ ràng của bể phốt bị đầy. Việc này có thể gây ô nhiễm môi trường và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Nghe thấy âm thanh gurgling

Gurgling là âm thanh kêu to, tiếng rú rít nước trong ống thoát nước. Hoặc bồn cầu khi nước không chảy mạnh và mượt mà như bình thường. Âm thanh này xảy ra khi bể phốt bị đầy, khi có cặn bẩn, tắc nghẽn hoặc rò rỉ trong hệ thống thoát nước.

Để xử lý bể phốt bị đầy, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia xử lý nước thải hoặc các công ty chuyên về vệ sinh môi trường để tìm hiểu về các giải pháp và dịch vụ họ cung cấp. Tuy nhiên, nếu đó là vấn đề nhỏ, bạn có thể tự xử lý bằng cách sử dụng các sản phẩm hóa chất và các thiết bị vệ sinh được thiết kế đặc biệt để xử lý bể phốt.
 

có nên bỏ giấy vào bồn cầu?
Nhãn

Bao lâu thì nên hút bể phốt 

Thời gian hút bể phốt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung tích của bể phốt, số người sử dụng và tần suất sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo bể phốt hoạt động tối ưu và tránh tình trạng bể phốt bị đầy, thì thời gian hút bể phốt nên được thực hiện định kỳ.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, thời gian hút bể phốt nên được thực hiện định kỳ từ 1 đến 3 năm một lần. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bể phốt đầy hoặc có dấu hiệu bể phốt bị đầy như mùi hôi khó chịu, dòng chảy chậm, nước tràn ra ngoài hoặc âm thanh kêu to từ ống thoát nước, bạn nên liên hệ với các chuyên gia để hút bể phốt kịp thời.

Việc hút bể phốt định kỳ sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro gây hại cho sức khỏe và môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì hệ thống thoát nước trong thời gian dài.

Phát hiện bể phốt sắp đầy có ý nghĩa gì?

Phát hiện sớm bể phốt sắp đầy sẽ có lợi cho bạn rất nhiều mặt. Qua đó giúp bạn có cách xử lý sớm để ngăn ngừa các hiện tượng hư hại hầm cầu có thể xảy. Và sau đây là các lợi ích khi bạn phát hiện dấu hiệu bể phốt bị đầy:

  • Giúp bạn có phương án giải quyết sớm, an toàn, ít tốn kém.

  • Không bị gián đoạn sử dụng quá lâu do nước không rút được.

  • ít ảnh hưởng hơn đến môi trường xung quanh và sức khỏe thành viên gia đình.

  • Ngăn chặn được rủi ro hư hại cả hệ thống xả thải và không mất chi phí sửa chữa.
     

    hút hầm cầu và bể phốt

Đơn vị hút bể phốt chất lượng tại Tiền Giang

Phát hiện sớm bể phốt bị đầy thì thật là may mắn! Điều bạn cần làm lúc này chinh là gọi ngay cho đơn vị hút hầm cầu gần nhất để được xử lý càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang ở Tiền Giang hay các tỉnh lân cận thì nhớ liền đến Cty vệ sinh môi trường Thường Lê chúng tôi nhé!

Tại tỉnh Tiền Giang, Công ty Thường Lê là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút hầm cầu, cải tạo bể phốt, thông nghẹt cống. Với đội ngũ chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết “nỗi thống khổ” nhanh chóng.

Như vậy, qua bài viết hy vọng bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc nhận biết các dấu hiệu bể phốt bị đầy là thế nào. Và còn quan trọng hơn nữa chính là chúng tôi đã cung cấp cho bạn một thông tin hữu ích về cuộc sống thường ngày rất đáng lưu lại. 

Tác giả: tai van

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây