Chuyên: Hút Hầm Cầu, Thông Cầu Cống Nghẹt, Thông Đường Nước Thải Sinh Hoạt, Nạo Vét Sửa Chữa Hố Ga, khu vực Tiền Giang, Miền Tây, Bà Rịa - Vũng Tàu và các khu vực lân cận.
CTY CHÚNG TÔI CÓ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NHIỀU KINH NGHIỆM TRÊN 20 NĂM TRONG NGÀNH TẠI CÁC HUYỆN & THÀNH PHỐ. LUÔN ĐẢM BẢO SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH.
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ - BẢO HÀNH CHU ĐÁO - CÓ HOÁ ĐƠN VAT KHI QUÝ KHÁCH CẦN

Đổ nước giặt vào bồn cầu có ảnh hưởng gì không?

Thứ tư - 04/01/2023 08:08
Đổ nước giặt vào bồn cầu có hại hơn là có lợi, vì sao vậy? Tưởng rằng nước giặt sẽ làm sạch ư? Đọc bài viết này bạn sẽ nhận ra sự sai lầm bấy lâu...
Mục lục

Đổ nước giặt vào bồn cầu có hại hơn là có lợi, vì sao vậy? Tưởng rằng nước giặt sẽ làm sạch và tận dụng được nước thải ư? Đọc bài viết này bạn sẽ nhận ra sự sai lầm bấy lâu mà không biết.

Nhưng theo như nhiều người đã biết trong nước giặt có chưa một vài loại chất đặc thù. Những chất này có thể gây tắc nghẹt cống khi thực hiện đổ nước vào bồn cầu. Để hiểu rõ hơn và tìm hiểu chính xác về câu hỏi có nên đổ nước giặt vào bồn cầu. Người đọc hãy tham khảo bài viết sau để có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Giải đáp câu hỏi có nên đổ nước giặt vào bồn cầu không?

Nếu người dân thực hiện tiết kiệm nước kém sẽ bao gồm một số rủi ro và hậu quả tài chính khôn lường khác. Đôi khi xảy ra những sai sót mà chúng ta không để ý như đổ nước xà phòng vào bồn cầu.

Các gia đình ngày nay thường đổ xà phòng vào bồn cầu sau khi giặt quần áo, kể cả ở ngoại ô và nông thôn. Điều này gây tác động tiêu cực vì xà phòng có thể làm tắc nghẽn đường ống. Cần thông hút bể phốt, khơi thông cống bị tắc, tạo điều kiện thông thoáng. Đồng thời sẽ loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có lợi tạo môi trường cho vi sinh vật có hại.. 

Khi đổ nước giặt vào bồn cầu sẽ khiến lợi khuẩn không thể phát huy tác dụng. Như là không thể phân hủy được chất thải gây tắc nghẽn. Tạo điều kiện thích hợp cho các vi sinh vật nguy hiểm gây bệnh phát triển. Dẫn đến việc chất thải không phân hủy sinh học và có khả năng gây tắc bồn cầu. Tệ nhất có thể dẫn đến tình trạng tràn bồn cầu không kiểm soát được.

Chính những điều trên đã phần nào đã giải quyết được câu hỏi “Có nên đổ nước giặt vào bồn cầu”. Và câu trả lời đó chính là không nên nhé.

Tại sao đổ nước xà phòng vào bồn cầu lại gây nghẹt?

Bởi vì xà phòng chủ yếu là các bazơ nếu tiếp tục xả nước, nó sẽ làm hỏng môi trường của vi sinh vật trong hầm cầu. Kết quả là khả năng tự hoại của bồn cầu nhanh chóng bị giảm sút. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây nhất, bồn cầu là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn nguy hiểm. Vì vậy bạn tuyệt đối không được dùng nước xà phòng để cọ rửa bồn cầu hay đổ xà phòng giặt vào bồn cầu. 

Việc lây lan các bệnh nghiêm trọng như rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng phổi và một loạt bệnh khác là tương đối dễ dàng. Ngay cả khi nhà vệ sinh sáng sủa và có thể nhìn thấy bằng mắt người. Nhưng hàng trăm loài vi khuẩn khác nhau vẫn ở đó. Vì việc cọ rửa bằng nước xà phòng sẽ không tiêu diệt được vi trùng mà thậm chí chúng còn có thể tiêu diệt vi khuẩn có ích trong bồn cầu.
 

Lý giải nguyên nhân không nên đổ nước giặt vào bồn cầu
Lý giải nguyên nhân không nên đổ nước giặt vào bồn cầu


Xem thêm: Xử lý hầm cầu bị đầy và tắc nghẽn bồn cầu có gì khác nhau?

Mẹo hay xử lý cho bồn cầu bị nghẹt do nước xà phòng

Cách hiệu quả nhất để làm sạch bồn cầu mà vẫn giữ được vi khuẩn tốt là sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng. Tăng tỷ lệ phân hủy chất thải của bể phốt.

Sử dụng bột Baking Soda

Nhiều người nội trợ đã nhận thức được công dụng phi thường của hai chất này. Bạn cần cho trực tiếp 3–4 thìa baking soda vào lỗ thoát nước của bồn cầu. Sau đó cho giấm hoặc nước cốt chanh vừa đủ. Liều lượng sẽ tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn trong bồn và số lượng bột bạn thêm vào). Chất bẩn bám lâu ngày trong bồn cầu sẽ mềm ra do tương tác hóa học.
 

Xử lý tắc nghẽn cầu bằng bột Banking Soda
Xử lý tắc nghẽn cầu bằng bột Banking Soda

Sử dụng loại bột chuyên dụng trong việc thông ống

Thị trường ngày nay tràn ngập các mặt hàng bột thông cống với đủ hình thái kích cỡ và nguồn gốc. Đây là một cách tiếp cận khác mà nhiều người thực hiện khi xử lý các vấn đề về bồn cầu bị tắc. 

Đơn giản chỉ cần đổ lượng bột được khuyến nghị sử dụng vào cống nhà vệ sinh và đợi ít nhất hai đến ba giờ. Để có hiệu quả tối ưu, hãy để nó qua đêm nếu bạn có thêm thời gian. Sau một thời gian, bạn xả nước để chuyển những chất đó xuống bể phốt.

Đơn vị thông bồn cầu chất lượng Vệ Sinh Môi Trường Thường Lê 

Các phương pháp dễ dàng được liệt kê ở trên cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ tại nhà. Đồng thời tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp trợ giúp những vấn đề này. Trong trường hợp không thể tự xử lý, và đơn cử đơn vị uy tín đó chính là  Vệ Sinh Môi Trường Thường Lê.

Quy trình làm việc chuẩn hóa trong việc thông bồn cầu

 • Giai đoạn 1: Lấy thông tin người tiêu dùng: Khi khách hàng gọi điện hoặc gửi email thắc mắc cho Công ty Vệ sinh môi trường Thượng Lê. Đơn vị sẽ nhanh chóng phản hồi và đưa ra các gợi ý về cách giải quyết vấn đề (cách khắc phục sự cố).

 • Giai đoạn 2: Khảo sát thực tế và lập kế hoạch xử lý. Đội ngũ kỹ thuật của Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thượng Lê sẽ gặp trực tiếp. Với mục đích thông qua các công việc khách hàng cần xử lý, kỹ thuật thi công và thời hạn. Thảo luận về các chi tiết của công việc sẽ được thực hiện.

 • Giai đoạn 3: Lập báo giá với khách hàng, phân tích phạm vi dự án. Sau đó ước tính chi phí thi công và chào giá kỹ lưỡng cho từng dịch vụ.

 • Giai đoạn 4: Thu xếp và thực hiện hợp đồng dịch vụ vệ sinh. Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thượng Lê và khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng sau khi khách hàng chấp nhận báo giá.

 • Giai đoạn 5: Triển khai thực hiện theo hợp đồng với khách hàng. Chuẩn bị các thiết bị thi công cần thiết cho các dịch vụ vệ sinh khác. Bao gồm : nhân lực, phương tiện chuyên dụng, máy thông cống, máy thông cống. 

 • Giai đoạn 6: Lưu giữ hồ sơ khi các dịch vụ tích hợp đã được nghiệm thu và bàn giao. Chấm dứt hợp đồng theo các điều khoản đã ký kết.

 • Giai đoạn 7: Thực hiện công việc bảo hành theo hợp đồng bằng văn bản.

Cam kết của Vệ sinh Môi Trường Thường Lê

Bạn có thể chọn VSMT Thượng Lễ làm người bạn đồng hành với các cam kết thực hiện sau:

 • Nguyên tắc cam kết: Bảo hành sau khi sử dụng dịch vụ, các điều khoản hợp đồng riêng biệt để bảo vệ người dùng

 • Chất lượng cao: Hút bể phốt theo tỷ lệ khuyến cáo từ 80 – 90% (giữ lại một phần vi sinh vật phân hủy chất thải)

 • Tính chuyên nghiệp cao: Quá trình thi công được hoàn thành đúng quy trình. không can thiệp vào khu vực xung quanh và tự dọn dẹp

 • Tính minh bạch: Sau khi một giải pháp được đưa ra và giá được xác định.

 • Giá cả cạnh tranh: Bảng giá cạnh tranh ngành bơm hút hầm cầu tại đơn vị bạn đang sinh sống.

Lời kết

Những tôn chỉ thực hiện trong quá trình làm việc chính là kim chỉ nam cho sự thành công của Vệ sinh Môi Trường Thường Lê. Những thông tin giải thích về câu hỏi có nên đổ nước giặt vào bồn cầu đã được làm rõ ở trên. Hy vọng bạn đọc có thể lưu ý và tránh các trường hợp tắc bồn cầu không đáng có. 

Tham khảo thêm: Bồn cầu rút nước chậm thì phải xử lí như thế nào?

Tác giả: thoa mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây