Chuyên: Hút Hầm Cầu, Thông Cầu Cống Nghẹt, Thông Đường Nước Thải Sinh Hoạt, Nạo Vét Sửa Chữa Hố Ga, khu vực Tiền Giang, Miền Tây, Bà Rịa - Vũng Tàu và các khu vực lân cận.
CTY CHÚNG TÔI CÓ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NHIỀU KINH NGHIỆM TRÊN 20 NĂM TRONG NGÀNH TẠI CÁC HUYỆN & THÀNH PHỐ. LUÔN ĐẢM BẢO SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH.
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ - BẢO HÀNH CHU ĐÁO - CÓ HOÁ ĐƠN VAT KHI QUÝ KHÁCH CẦN

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả tại nhà

Thứ tư - 26/10/2022 22:48
Nhà vệ sinh nhà bạn đang bị tắc nghẽn và chưa biết cách xử lý như thế nào. Vậy bài viết này sẽ chia sẻ cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho bạn.
Mục lục
Vào một ngày, toilet nhà bạn bị tắc nghẽn và bạn lại không biết làm thế nào để xử lý., Việc bồn cầu bị tắc lại ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế bài viết này hướng dẫn một trong những cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả tại nhà.

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không?

Có rất nhiều gia đình khi bị nghẹt tắc bồn cầu thì họ thường tìm những phương pháp thông bồn cầu tại nhà, trong đó có phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Nhưng họ vẫn chưa biết phương pháp này có thực sự hiệu quả không. Để giải đáp cho thắc mắc trên, thì sau đây mình sẽ chia sẻ chi tiết về cách thông tắc bồn cầu này nhé.
Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính
Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Việc bạn dùng cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính này nó cũng tương tự  phương pháp bạn dùng ống hút bồn cầu. Nguyên lý hoạt động chính là sử dụng áp suất để nén khí vào bên trong bồn cầu.

Khi bạn sử dụng ống hút bồn cầu cũng vậy. Không khí sẽ được nén vào bên trong bồn cầu để nó tạo lên một lực đẩy vật bị tắc bên trong đường ống  được đẩy xuống làm cho bồn cầu được thông tắc. Dựa trên nguyên lý của việc thông bồn cầu bằng ống hút thì bạn có thể làm bằng cách thông bồn cầu bằng băng dính tương tự.
Bước chữa tắc bồn cầu bằng băng dính
Bước chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Khi mà bạn dính băng dính lên miệng bồn cầu thì không khí sẽ được nén lại. Lúc đó bạn xả nước đầy lên để nước chiếm hết không gian trong bồn cầu lúc đó tạo lên lực nén cao để đẩy vật chặn xuống dưới để thoát ra khỏi ống bồn cầu.

Ưu điểm và nhược điểm của cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính thì sau đây mình sẽ nói về phần ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính sẽ có những ưu điểm sau đây:
 • Các bước làm đơn giản, dễ dàng, hiệu quả cao
 • Không cần dùng những công cụ chuyên môn phức tạp
 • Tự chủ trong việc thông bồn cầu mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ dịch vụ hỗ trợ nào
 • Không tốn chi phí

Nhược điểm

Sau đây là thông tin nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính:
 • Khi bắt đầu những bước làm dán băng dính lên mặt bồn cầu mà bạn không dính chặt chẽ và kín khít thì khả năng bị tràn nước ra ngoài là rất cao
 • Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính này chỉ hiệu quả tốt nhất trong trường hợp bồn cầu tắc bình thường và không quá nghiêm trọng. Thường sẽ gặp các trường hợp nhẹ như là tắc bồn cầu do bị nghẹt giấy vệ sinh hay phân của người đi
Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Khi nào thì nên sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Việc sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả vào một số trường hợp nhất định. Vậy sau đây là một số trường hợp bạn nên sử dụng cách thông tắc bồn cầu này sao cho hiệu quả nhất.
 • Thứ nhất, bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn do xả giấy vệ sinh 
 • Thứ hai, phân của người đi thải ra quá nhiều và kích thước lớn, chất phân quá rắn nên sẽ bị tắc ống bồn cầu
 • Thứ ba, là do có thải một số chất thải hữu cơ nhỏ như là đồ ăn thừa xuống bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc
Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh
Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh
Trên đây là một số trường hợp bạn nên sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính sao cho có hiệu quả nhất. Ngoài những trường hợp trên khi mà bồn cầu nhà bạn bị tắc có tính nghiêm trọng cao hơn thì không nên sử dụng cách thông tắc bồn cầu này nhé. bạn nên liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu có tính chuyên môn cao để họ giải quyết cho bạn nhé.

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Để giúp bạn biết cách thông tắc bồn cầu thì sau đây là các bước thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả làm ngay tại nhà.

Chuẩn bị các đồ dùng

Bước đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một số đồ dùng như sau:
 • Chuẩn bị một chiếc khăn khô để bạn lau sạch nước bẩn bám trên mặt bồn cầu., Bước này bạn cần phải lau thật khô mặt bồn cầu để băng dính mới bám chặt lên mặt bồn cầu được
 • Chuẩn bị một cuộn băng dính kích thước lớn., Chọn loại băng dính trong suốt để giúp bạn dễ quan sát bên trong bồn cầu. Hiệu quả hơn  thì bạn nên mua ngay miếng dán thông bồn cầu để thấy được kết quả tốt nhất

Các bước làm chi tiết

Bước tiếp theo là nội dung chi tiết các bước làm thông bồn cầu bằng băng dính:
 • Bước 1: Bạn lấy khăn khô rồi lau sạch sẽ bề mặt bồn cầu để dán băng dính lên. Bạn phải sờ lên mặt bồn cầu xem đã thật sự khô chưa rồi mới dính băng dính lên nhé. Nếu vẫn còn ướt thì độ dính của băng dính sẽ không cao và dễ bị bong
 • Bước 2: Bạn dùng băng dính rồi dán kín chặt lên bề mặt bồn cầu
 • Bước 3: Xả nước khoảng vài lần sao cho khi thấy nước chạm lên bề mặt băng dính
 • Bước 4: Bạn lấy tay đẩy mạnh lên bề mặt băng dính xuống để tạo lực đẩy xuống dưới giúp cho vật chặn bị thải xuống dưới ống bồn cầu. Trong lúc đó bạn cần nhìn bề mặt băng dính đã xẹp xuống chưa, nếu xẹp xuống và nước trong bồn cầu tụt xuống dưới có nghĩa là ống bồn cầu nhà bạn đã được thông
 • Bước 5: Lúc này bạn tháo băng dính ra rồi lau dọn sạch sẽ bồn cầu là bạn có thể sử dụng như thông thường.

Công ty thông bồn cầu chất lượng cao

Ngoài việc sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính như trên. Thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty chuyên hỗ trợ thông tắc bồn cầu. Sau đây mình xin giới thiệu cho bạn công ty chuyên xử lý các trường hợp tắc bồn cầu đó là Cty Tnhh Vệ Sinh Môi Trường Thường Lê.

Công ty chuyên hút hầm cầu, thông cầu cống bị nghẹt, thông đường nước thải sinh hoạt thuộc khu vực Tiền Giang và các khu vực lân cận. Địa chỉ chi nhánh của công ty là 102/2 Thái Thị Kiểu, TT. Cai Lậy, Cai Lậy, Tiền Giang, số điện thoại liên hệ: 096 7777 119. Website của công ty là vesinhmoitruongthuongle.com

Trên đây là bài viết chia sẻ cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả làm ngay tại nhà cực kì đơn giản và dễ làm. Với những các bước chi tiết thông bồn cầu bằng băng dính sẽ giúp cho bạn có thể tự chủ động thông bồn cầu khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Ngoài ra nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng hơn thì có thể liên hệ đến Cty Tnhh Vệ Sinh Môi Trường Thường Lê với số điện thoại là 096 7777 119 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của mình.

Tác giả: phạm duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây